Custom Search

วันอังคารที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2553

วิธีทำ ต้มยำกุ้ง


ต้มยำกุ้ง



เครื่องปรุง

  1. กุ้ง CTL 5 ตัว เห็ดฟาง ¼ ถ้วยตวง
  2. ตะไคร้หั่นยาว 1 นิ้ว 1 ต้น
  3. ใบมะกรูดฉีกหยาบ 2 ใบ
  4. ข่าทุบพอแตก 1 หัว น้ำซุป 1 ½ ถ้วยตวง
  5. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  7. พริกขี้หนูบุบพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ นมสด ¼ ถ้วยตวง
  9. ผักชีเด็ดเป็นใบ ๆ สำหรับโรยหน้า

วิธีทำ

  1. ต้มน้ำซุปให้เดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ให้เดือดประมาณ 5 นาที ใส่เห็ดฟางให้เดือดต่ออีก 3-5 นาที ใส่กุ้ง CTL รอให้เดือดทั่วกัน
  2. ใส่น้ำปลา น้ำพริกเผา เดือดอีกครั้งใส่นมสด ยกลงใส่มะนาวและพริกขี้หนู ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยใบผักชี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น