Custom Search

วันพฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2553

วิธีทำ แกงเผ็ดเป็ดกะทิสด



แกงเผ็ดเป็ดกะทิสด

เครื่องปรุง

1. อกเป็ดหั่นหนา 0.5 ซ.ม 2 ชิ้น
2. น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
3. กะทิ 1 ถ้วยตวง
4. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
6. ใบมะกรูด 2 ใบ
7. มะเขือเทศสีดา 4 ลูก
8. ใบโหระพา 10 ใบ
9. พริกแดงหั่นยาว 5 เส้น
10. ลิ้นจี่กระป๋อง 4 ลูก
วิธีทำ

1. นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่กระทิ 1/3 ถ้วย ตามด้วยพริกแกงลงผัดจนหอม
2. ใส่อกเป็ด ซีพี ผัดจนเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ เติมกะทิที่เหลือ รอจนเดือดประมาณ 3 นาที
3. ใส่มะเขือเทศสีดา ใบมะกรูด ใบโหระพา พริกแดง ลิ้นจี่ พอเดือดอีกครั้ง ยกลงจากเตา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น