Custom Search

วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2553

วิธีทำ กุ้งราดพริกมะนาว




กุ้งราดพริกมะนาว



เครื่องปรุง

1. กุ้ง CTO 500 กรัม
2. ขิงแก่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
3. พริกขี้หนู 15 เม็ด
4. กระเทียมสด 20 กลีบ
5. รากผักชีสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
6. กระเทียมดอง 3 หัว
7. หอมแดงสับละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมะนาว 4-5 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
11. มะระจีน 1 ลูก

วิธีทำ
1. นำกุ้ง CTO ใส่ภาชนะ แล้วเปิดน้ำให้ไหลผ่านประมาณ 5-10 นาที
2. สับพริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี กระเทียมดอง หอมแดง รวมกันให้ละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ แล้วนำไปราดลงบนตัวกุ้ง CTO ที่เตรียมไว้
3. รับประทานกับมะระจีนหั่น ลวกพอสุก วางรอบ ๆ จาน เสิร์ฟกับกุ้ง แต่งด้วยผักชี ใบสะระแหน่
ข้อแนะนำ

สามารถเลือกผักได้ตามต้องการ เช่น ผักกาด แตงกวา และถั่วฝักยาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น