Custom Search

วันพุธที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2553

วิธีทำ น้ำตกไก่ย่างซอสญี่ปุ่น


น้ำตกไก่ย่างซอสญี่ปุ่น



เครื่องปรุง

  1. ไก่ย่างซอสญี่ปุ่น CP (300 กรัม ) 1 แพค
  2. หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
  3. ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
  4. ผักชีลาบซอย 2 ช้อนโต๊ะ
  5. ใบสระแหน่เด็ดเป็นใบๆ ½ ถ้วย
  6. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  8. พริกป่น 1 ช้อนชา
  9. ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

ผักเครื่องเคียง

  1. ผักบุ้ง
  2. ถั่วฝักยาว
  3. ใบโหระพา
  4. ผักกาดขาว

วิธีทำ

1. อุ่นไก่ย่างซอสด้วยไมโครเวฟขนาด 800วัตต์ ประมาณ 3-5 นาที หั่นชิ้นขนาดพอคำ
2. นำไก่ย่างซอสที่เตรียมไว้เทลงในชามผสม ใส่น้ำมะนาว น้ำปลา พริกป่น และข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน ชิมรสตามใจชอบ
3. ใส่หอมแดงซอย ต้นหอมและผักชีลาบ คนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน ตักใส่จานโรยด้วยใบสระแหน่
4. เสริฟพร้อมผักเครื่องเคียงและไก่ย่างส่วนที่เหลือ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น