Custom Search

วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2553

วิธีทำ ผัดไทยหมูจ้อ


ผัดไทยหมูจ้อ



เครื่องปรุง

  1. หมูจ้อตราซีพี(275 กรัม) 1 แพค
  2. เส้นจันทน์แช่น้ำจนนิ่ม 1 ซอง
  3. ถั่วงอก 1 ถ้วย
  4. ต้นกุยฉ่ายหั่นท่อน 1 นิ้ว ½ ถ้วย
  5. สับปะรดหั่นเส้น ½ ถ้วย
  6. ไข่ไก่ 2 ฟอง
  7. พริกป่น 1 ช้อนชา
  8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  10. น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
  11. เต้าหู้หั่นชิ้นเล็กๆ ¼ ถ้วย
  12. กุ้งแห้งป่น ¼ ถ้วย
  13. น้ำมันพืช ½ ถ้วย
  14. ถั่วลิสงคั่วป่น ¼ ถ้วย
  15. หอมแดงสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
  16. หัวไช้โป้วสับหยาบ 1 ช้อนโต๊

วิธีทำ

  1. อุ่นหมูจ้อด้วยไมโครเวฟใช้ความร้อนปานกลาง800 วัตต์นาน 3 นาทีหรือทอดด้วยน้ำมันร้อนปานกลาง 170 องศาเซลเซียสนาน 3 นาที ตักขึ้นพักไว้
  2. ใส่น้ำมันลงในกระทะรอจนร้อนใส่หอมแดงเจียวพอเหลืองหอมใส่เต้าหู้ หัวไช้โป้วสับผัดคนให้เข้ากัน ใส่ไข่ไก่ คนผัดจนไข่พอสุก
  3. ใส่เส้นจันทน์ น้ำมะขามเปียกคนให้เข้ากันรอจนเส้นสุกนิ่ม ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา พริกป่น กุ้งแห้ง และถั่วลิสงคั่วป่น
  4. ใส่ถั่วงอก กุยฉ่าย ผัดจนสุกดี ใส่สับปะรดและหมูจ้อที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน
  5. ตักผัดไทยใส่จานพร้อมหมูจ้อที่เหลือตบแต่งให้สวยงามทานกับผัก เครื่องเคียง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น