Custom Search

วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2553

วิธีทำ กุ้งอบเนยชีส



กุ้งอบเนยชีส

เครื่องปรุง

กุ้งสด ไว้หาง ตราซีพี Size XL 1 แพ็ค
เนย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ+พริกไทย ½ ช้อนชา
มอสซาเรล่าชีสขูด ½ ถ้วย
พริกหวานสีเขียวแดงหั่นชิ้นเล็กๆ ¼ ถ้วย

วิธีทำ

- เตรียมกุ้งที่ละลายแล้ว ซับน้ำให้แห้งพักไว้
- ผสมเนย กระเทียมสับ เกลือ พริกไทย คนให้เข้ากัน ใส่กุ้งลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- นำกุ้งใส่ภาชนะที่สามารถเข้าเตาอบได้ เช่นถ้วยฟอยล์ขนาดเล็ก ขนาดพอดีตัวกุ้ง
- นำเข้าตู้อบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส นาน 5 นาที
- นำกุ้งออกมาโรยชีสมอสซาเรลล่า นำเข้าอบต่อประมาณ 5 นาที หรือจนกว่าชีสจะละลาย
- โรยด้วยพริกหวานสีเขียวแดง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น