Custom Search

วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2553

วิธีทำ น้ำตกเป็ด



เครื่องปรุง

  1. อกเป็ดซีพี 2 ชิ้น
  2. ต้นหอมซอย 3 ช้อนโต๊ะ
  3. หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
  4. พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  6. ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  9. ใบสะระแหน่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
  10. ผักชีฝรั่ง 3 ช้อนโต๊ะ
  11. พริกแห้งทอด 4 เม็ด

วิธีทำ

1. นำอกเป็ดซีพีย่างบนเตา ไฟปานกลาง จนสุก ตัดเป็นชิ้นพอคำ ใส่ในชามผสม ใส่หัวหอม ต้นหอม และผักชีฝรั่ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. ผสมพริกป่น น้ำมะนาว น้ำปลา ข้าวคั่ว และน้ำตาลในถ้วยผสม คนให้เข้ากัน แล้วนำไปราดบนอกเป็ดย่าง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยพริกแห้งทอดและใบสะระแหน่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น