Custom Search

วันอาทิตย์ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2553

วิธีทำ กุ้งเศรษฐี



กุ้งเศรษฐี


เครื่องปรุง

1. กุ้งสด ไว้หาง ตราซีพี Size XL 1 แพ็ค
2. เยื่อไผ่ (ช่วงกลางๆ) 15 ชิ้น
3. พริกหวานสีแดงหั่นเส้น 15 ชิ้น
4. ยอดหน่อไม่ฝรั่ง 15 ยอด
5. เห็ดหอมดอกเล็ก แช่น้ำให้นิ่ม 6 ดอก
6. น้ำซุป 1 ถ้วย
7. กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
8. พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
9. น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
10. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
11. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
13. แป้งข้าวโพดละลายน้ำ

วิธีทำ

- นำกุ้งสดซีพี ยอดหน่อไม้ฝรั่ง พริกหวาน ใส่ในเยื่อไผ่ที่เตรียมไว้
- นำเยื่อไผ่ที่ใส่กุ้งเสร็จ ไปนึ่งให้สุก ใช้เวลาประมาณ 5 นาที
- ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน กระเทียม และเห็ดหอมลงไปผัด เติมน้ำซุป ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม พริกไทย น้ำตาล
- พอเดือด ค่อยๆใส่แป้งที่ละลายน้ำลงไปคนให้เข้ากัน
- พอน้ำซอสเหนียวๆ นำกุ้งที่นึ่งใส่ลงไปในกระทะ คนเบาๆ ให้ทั่ว ตักเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น