Custom Search

วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2553

วิธีทำ ข้าวแกงกะหรี่แฮมชีสคัตสึ



ข้าวแกงกะหรี่แฮมชีสคัตสึ


เครื่องปรุง

1. แฮมชีสคัตสึ CP (210 กรัม) 1 แพค
2. แครอทหั่นเต๋า 1 นิ้ว 1 ถ้วย
3. มันฝรั่งหั่นเต๋า 1 นิ้ว 1 ถ้วย
4. หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นบางๆ 1 ถ้วย
5. น้ำซุป 3 ถ้วย
6. น้ำพริกแกงกะหรี่ 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
8. ซีอิ้วญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
10. น้ำมันสำหรับทอดแฮมชีสคัตสึ 1 ถ้วย
11. ข้าวสวย 1 ชาม

วิธีทำ

1. นำแฮมชีสคัตสึลงทอดในน้ำมันที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส ประมาณ 3 นาที จนเป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้นพักไว้
2. ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะลงในกระทะพอร้อนใส่หอมใหญ่ลงผัดจนสุกใสใส่น้ำซุปและพริกแกงกะหรี่ คนให้ละลายเข้ากัน
3. ใส่แครอทและมันฝรั่ง เคี่ยวด้วยไฟร้อนปานกลางจนสุก และน้ำแกงข้นดี
4. ปรุงรสด้วย ซีอิ้วญี่ปุ่นและน้ำตาลทราย
5. ตักข้าวสวยใส่จาน นำแฮมชีสคัตสึหั่นชิ้นพอคำวางลงข้างจาน จัดให้สวยงามราดด้วยแกงกะหรี่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น