Custom Search

วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2553

วิธีทำ ข้าวผัดเกี๊ยวกุ้ง


ข้าวผัดเกี๊ยวกุ้ง



เครื่องปรุง

  1. เกี๊ยวกุ้งซีพี 4 ชิ้น
  2. ไข่ไก่ 1 ฟอง
  3. หอมใหญ่ซอย 1/3 ถ้วย
  4. ถั่วลันเตา 1/3 ถ้วย
  5. ข้าวหุงสุก 1 ถ้วย
  6. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  9. พริกแดงหั่นฝอยและแตงกวาซอย

วิธีทำ

  1. นำเกี๊ยวกุ้งลงทอดในน้ำมันจนเหลืองกรอบ จากนั้นตักพักไว้ ตั้งกะทะใส่น้ำมันตั้งไฟปานกลาง
  2. ตอกไข่ไก่ หอมใหญ่ ถั่วลันเตา แครอท ข้าวหุงสุก ผัดให้เข้า
  3. ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาล
  4. จัดใส่จาน ตักเกี๊ยวกุ้งโรยหน้าด้วยพริกแดง และตกแต่งด้วยแตงกวา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น