Custom Search

วันอาทิตย์ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2553

วิธีทำ กุ้งทอร์ปิโดสลัดมันฝรั่ง


กุ้งทอร์ปิโดสลัดมันฝรั่ง



เครื่องปรุง

  1. กุ้งทอร์ปิโด 227 กรัม
  2. มันฝรั่งหั่นเต๋า 2 หัว
  3. แครอทหั่นเต๋า 1 หัว
  4. ถั่วลันเตาต้มสุก ¼ ถ้วย
  5. หอมใหญ่สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  6. ใบสะระแหน่สับละเอียด 1 ช้อนชา
  7. น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
  8. มายองเนส 4 ช้อนโต๊ะ
  9. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
  10. น้ำมันสำหรับทอด
  11. ใบสะระแหน่ และ พริกชี้ฟ้าแดง หั่นแว่นเฉียง สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ

  1. ต้มน้ำในหม้อด้วยไฟกลาง ใส่เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่มันฝรั่ง ต้มประมาณ 25 นาที หรือจนกว่ามีดจะสามารถแทงทะลุผ่านได้ และต้มแครอทประมาณ 5 นาที หรือจนสุกนุ่ม ตักขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำ ปอกเปลือกมันฝรั่งและแครอท หั่นเต๋าขนาด 1 นิ้ว พักไว้
  2. นำกุ้งทอร์ปิโดอบที่อุณหภูมิ 400 ฟาเรนไฮนส์ (200 องศาเซลเซียส) ประมาณ 10-12 นาที หรือ นำไปทอดในน้ำมันที่อุณหภูมิ 350 ฟาเรนไฮนส์ ประมาณ 3-4 นาที หรือจนกว่ากุ้งทอร์ปิโดเหลืองกรอบ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
  3. ใส่หอมใหญ่ ใบสะระแหน่ น้ำมะนาว และมายองเนส ลงในอ่างผสม คลุกเคล้าให้เข้ากัน จึงใส่มันฝรั่ง แครอท และเมล็ดถั่วลันเตา คลุกเคล้าอีกครั้งให้เข้ากัน นำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดา ประมาณ 15 นาที
  4. รับประทานกุ้งทอร์ปิโดพร้อมกับสลัด ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่และพริกชี้ฟ้าแดง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น