Custom Search

วันอังคารที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2553

วิธีทำ ปลาทับทิมทะเลต้มเผือก


ปลาทับทิมทะเลต้มเผือก



เครื่องปรุง

1. ปลาทับทิมทะเล ขอดเกล็ด ทำความสะอาด หั่นชิ้นตามขวาง 1 ตัว

2. เผือกหอมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาด 1*1 นิ้ว 400 กรัม

3. น้ำมันพืช 2-3 ถ้วยตวง

4. น้ำซุป 4-5 ถ้วยตวง

5. ต้นหอมหั่นฝอยตามขวาง 1-2 ต้น

6. ขิงสับ 1 ช้อนโต๊ะ

7. ซีอิ๊วขาว 1-1 ½ ช้อนโต๊ะ

8. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

9. น้ำตาลทราย ½ -1 ช้อนชา

10. ผักชี 2-3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ตั้งน้ำมันให้ร้อน ใส่เผือกลงทอดให้เหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ใส่ ปลาทับทิมทะเล ซีพี ลงทอดให้พอเหลือง ตักขึ้นพักไว้
3. ใส่ต้นหอมหั่นฝอยลงทอดให้พอเหลือง ตักขึ้นพักไว้
4. ใส่เผือก ปลาทับทิมทะเล ซีพี ทอด ขิงสับ ต้นหอมทอด และน้ำซุปลงหม้อ นำไปตั้งไฟต้มให้สุก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ต้มพอเผือกนุ่ม ชิมรสตามชอบ
5. จัดใส่ภาชนะเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยผักชี

ข้อแนะนำ

รับประทานได้ 3-4 ที่
ปลาทับทิมทะเล ซีพี ไม่ควรทอดให้เหลืองมากจะทำให้เนื้อปลาแข็งด้านนอก
เผือกที่นำมาประกอบอาหารควรเลือกเผือกร่วน จะทำให้อาหารอร่อยมากขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น