Custom Search

วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2553

วิธีทำ ข้าวเต้าหู้ทรงเครื่อง



เครื่องปรุง

1. เต้าหู้หลอดซีพี 2 หลอด
2. เห็ดหอมสดซอยบางๆ ½ ถ้วย
3. เห็ดเข็มทอง ½ ถ้วย
4. กรีนพี 3 ช้อนโต๊ะ
5. แครอทซอยบางๆ ½ ถ้วย
6. ข้าวโพดอ่อนซอยบางๆ ½ ถ้วย
7. น้ำซุปผัก 2 ถ้วย
8. แป้งข้าวโพด 2-3 ช้อนโต๊ะ
9. พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
10. เกลือ ½ ช้อนชา
11. น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
12. ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
13. ขึ้นฉ่ายซอย 1ต้น
14. น้ำมันพืช 1½ ถ้วย

วิธีทำ

- นำน้ำมันพืชใส่กะทะตั้งไฟให้ร้อนจัด
- เต้าหู้หลอดหั่นเป็นแว่นหนาประมาณ 1 นิ้ว นำลงทอดในน้ำมันจนสีเหลืองทองตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
- ตักน้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ใส่ในกะทะอีกใบพอร้อน ใส่เห็ดหอมสะผัดพอหอม ใส่แครอท ข้าวโพดอ่อน คนให้เข้ากันใส่น้ำซุปผักรอจนเดือด ใส่เห็ดหอม กรีนพี
- ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล ซีอิ้วขาว พริกไทยป่น
- ใส่แป้งข้าวโพดผสมกับน้ำ คนให้ละลายทั่วกัน คนเร็วๆจนข้นดี ใส่ขึ้นฉ่าย คนให้เข้ากัน
- เสิร์ฟเต้าหู้ทอดพร้อมเครื่องที่ผัดไว้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น