Custom Search

วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2553

วิธีทำ กุ้งผัดห้าเซียน


กุ้งผัดห้าเซียน



เครื่องปรุง

  1. กุ้งสด ไว้หาง ตรา CP size XL 1 แพ็ค
  2. เนื้อเกาลัค, พุทราจีนเชื่อม และ แห้วปอกต้มสุก อย่างละ 8 เม็ด
  3. เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 120 กรัม
  4. หัวหอมใหญ่, พริกยักษ์สีแดง,เขียวหั่นสี่เหลี่ยม อย่างละ ¼ ถ้วย
  5. พริกแห้งเม็ดใหญ่ หั่นเป็นท่อน 3 ช้อนโต๊ะ
  6. แป้งสาลี ½ ถ้วย
  7. เม็ดแปะก๊วย 1 ช้อนโต๊ะ
  8. กระเทียมสับหยาบ 1ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำซุป ¼ ถ้วย น้ำตาลทราย และ พริกไทยป่น อย่างละ ½ ช้อนชา
  10. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  11. ซีอิ๊วดำ และ ซีอิ๊วขาว อย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ
  12. น้ำมันสำหรับทอด และ ผัด

วิธีทำ

- นำกุ้งสดซีพี ที่ละลายแล้ว มาคลุกแป้งสาลี ทอดให้เหลืองพักไว้
- ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน และ กระเทียมสับผัดให้หอม
- ใส่หอมใหญ่ พริกยักษ์ แห้ว แป๋ะก๊วย พุทราจีน เกาลัค ผัดให้สุก
- ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น น้ำตาล ใส่น้ำซุปลงไป ใส่กุ้งที่เตรียมไว้ลงในกระทะ เร่งไฟผัดเร็วๆให้เข้ากัน แล้วจึงปิดไฟ
- ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ พริกทอด เป็นขั้นตอนสุดท้ายผัดให้เข้ากัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น