Custom Search

วันอังคารที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2553

วิธีทำ ข้าวผัดกระเทียมไก่ย่างเทอริยากิ


ข้าวผัดกระเทียมไก่ย่างเทอริยากิ

เครื่องปรุง

1. ข้าวสุก 1 ชาม
2. พริกไทยป่นขาว 1/2 ชช.
3. ไก่ย่างเทอริยากิ(350 กรัม) 1 ซอง
4. ซอสคิกโคเมน 2 ชต.
5. แครอท(หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก) 1 ถ้วย
6. น้ำตาลทราย 1 ชต.
7. กระเทียมสับ 1 ชต.
8. น้ำมันพืช 3 ชต.
9. ไข่ไก่ 2 ฟอง
10. ต้นหอมซอย ¼ ถ้วย

วิธีทำ

1. นำไก่เทอริยากิไปอุ่นในเตาไมโครเวฟ โดยเจาะถุงเป็นรูเล็กๆ ใช้ความร้อนปานกลาง(800วัตต์)ประมาณ3นาที
2. ตั้งกระทะให้ร้อนจัด แล้วใส่น้ำมันลงไป
3. ใส่กระเทียมสับเจียวให้หอม ใส่ไข่ไก่คนให้กระจายพอให้ไข่สุกดีแล้ว จากนั้นใส่แครอทใส่ไก่เทอริยากิและข้าวคนให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยน้ำตาลซอสคิกโคเมน พริกไทยและใส่ต้นหอมซอยคนให้ทั่ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น