Custom Search

วันพุธที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2553

วิธีทำ กุ้งอบวุ้นเส้น




ครื่องปรุง

1. Raw Head-on Shrimp 230 กรัม
2. วุ้นเส้นแช่น้ำตัดสั้น ๆ 1 ถ้วย
3. ขิงแก่หั่น 3 ชิ้น
4. รากผักชีทุบ 2 ต้น
5. มันหมูหั่นเป็นชิ้น 50 กรัม
6. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
8. เหล้า 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊

วิธีทำ

เตรียมหม้อสำหรับอบโดยวางมันหมูก้นหม้อ ใส่ขิง กุ้ง Raw Head-on น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว รากผักชี น้ำมันงา เหล้า ลงในหม้อ เคล้าให้เข้ากัน นำไปอบใช้ไฟกลาง ประมาณ 15-20 นาที ยกลงจากเตา จัดใส่จาน ตกแต่งด้วยต้นหอม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น