ผัดไก่อบกระเทียมพริกไทยดำน้ำมันหอย
เครื่องปรุง
1. ไก่อบกระเทียมพริกไทยดำ 150 กรัม
2. พริกหวานสีเขียวหั่นเต๋า 1 ลูก
3. พริกหวานสีเหลืองหั่นเต๋า 1 ลูก
4. พริกหวานสีแดงหั่นเต๋า 1 ลูก
5. เห็ดฟางผ่าครึ่ง 6 ดอก
6. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาล 1 ช้อนชา
8. พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
9. เกลือ ¼ ช้อนชา
10. น้ำมันหอย 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดกระเทียมจนหอม ตามด้วยไก่อบกระเทียมพริกไทยดำ พริกหวาน 3 สี และเห็ดฟาง ผัดให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย เกลือ น้ำตาลและพริกไทย จัดใส่จาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น