กุ้งอบเนยชีส
เครื่องปรุง
กุ้งสด ไว้หาง ตราซีพี Size XL 1 แพ็ค
เนย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ+พริกไทย ½ ช้อนชา
มอสซาเรล่าชีสขูด ½ ถ้วย
พริกหวานสีเขียวแดงหั่นชิ้นเล็กๆ ¼ ถ้วย
วิธีทำ
- เตรียมกุ้งที่ละลายแล้ว ซับน้ำให้แห้งพักไว้
- ผสมเนย กระเทียมสับ เกลือ พริกไทย คนให้เข้ากัน ใส่กุ้งลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- นำกุ้งใส่ภาชนะที่สามารถเข้าเตาอบได้ เช่นถ้วยฟอยล์ขนาดเล็ก ขนาดพอดีตัวกุ้ง
- นำเข้าตู้อบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส นาน 5 นาที
- นำกุ้งออกมาโรยชีสมอสซาเรลล่า นำเข้าอบต่อประมาณ 5 นาที หรือจนกว่าชีสจะละลาย
- โรยด้วยพริกหวานสีเขียวแดง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น