เครื่องปรุง
- อกเป็ดซีพี 2 ชิ้น
- ต้นหอมซอย 3 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- ใบสะระแหน่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีฝรั่ง 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกแห้งทอด 4 เม็ด
วิธีทำ
1. นำอกเป็ดซีพีย่างบนเตา ไฟปานกลาง จนสุก ตัดเป็นชิ้นพอคำ ใส่ในชามผสม ใส่หัวหอม ต้นหอม และผักชีฝรั่ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. ผสมพริกป่น น้ำมะนาว น้ำปลา ข้าวคั่ว และน้ำตาลในถ้วยผสม คนให้เข้ากัน แล้วนำไปราดบนอกเป็ดย่าง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยพริกแห้งทอดและใบสะระแหน่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น