ข้าวผัดเกี๊ยวกุ้ง
เครื่องปรุง
- เกี๊ยวกุ้งซีพี 4 ชิ้น
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- หอมใหญ่ซอย 1/3 ถ้วย
- ถั่วลันเตา 1/3 ถ้วย
- ข้าวหุงสุก 1 ถ้วย
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกแดงหั่นฝอยและแตงกวาซอย
วิธีทำ
- นำเกี๊ยวกุ้งลงทอดในน้ำมันจนเหลืองกรอบ จากนั้นตักพักไว้ ตั้งกะทะใส่น้ำมันตั้งไฟปานกลาง
- ตอกไข่ไก่ หอมใหญ่ ถั่วลันเตา แครอท ข้าวหุงสุก ผัดให้เข้า
- ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาล
- จัดใส่จาน ตักเกี๊ยวกุ้งโรยหน้าด้วยพริกแดง และตกแต่งด้วยแตงกวา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น