เครื่องปรุง
พริกขี้หนูแห้ง | 9 | เม็ด |
เนื้อมะเขือเทศหั่นชิ้นเล็ก | 3 | ลูก |
กระเทียม | 9 | กลีบ |
หมูสามชั้นหั่นชิ้นเล็ก | 1/4 | ถ้วย |
ซีอิ๊วขาว | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 1 | ช้อนชา |
น้ำมันพืช | 1 | ช้อนชา |
ผักสดเช่นแตงกวาถั่วฝักยาว | | |
มะเขือชนิดต่างๆ | | |
กะหล่ำปลีผักกาดขาว | | |
วิธีทำ
1. โขลกพริกแห้งกับกระเทียมเข้าด้วยกันให้ละเอียด
2. เจียวหมูสามชั้นกับน้ำมันให้เหลืองหอม ใส่เครื่องที่โขลกลงผัดให้หอม ใส่มะเขือเทศ
ผัดเคี่ยวจนเนื้อมะเขือเทศสุกนุ่ม น้ำขลุกขลิก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำปลา ผัดพอทั่ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น